CHẤT LƯỢNG SỐ 1

DỊCH VỤ TẬN TÂM

TƯ VẤN 24/7

0949.309.468

Trang chủ » TIN TỨC » Sản xuất gạch không nung

Sản xuất gạch không nung

Gạch không nung Nghệ An

Gạch không nung

Để tạo điều kiện cho phát triển gạch không nung ở nước ta, Chính phủ đã ban hành các chính sách nhằm hạn chế việc sản xuất và sử dụng gạch nung, tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung. Vậy khó khăn và thuận lợi của ngành sản xuất gạch không nung ở Việt Nam là gì ? Cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Sử dụng gạch không nung tại các công trình xây dựng để bảo vệ môi trường

Theo thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, mỗi năm các nhà máy nhiệt điện của Việt Nam sẽ thải ra khoảng 30 – 40 triệu tấn tro xỉ. Xuất phát từ vấn đề trên, Bộ Xây dựng đã tham mưu với Chính phủ ban hành Quyết định 567/QĐ-TTg về phát triển gạch không nung để từng bước thay thế vật liệu gạch nung. Với các chỉ tiêu đến năm 2015 đạt 15-20%, đến năm 2020 đạt 30-40% tỉ lệ gạch không nung và hàng năm sử dụng 15-20 triệu tấn phế thải tro xỉ nhiệt điện, lò cao để sử dụng làm nguyên liệu gạch không nung. Tiết kiệm được 100 ha đất nông nghiệp, hàng trăm ha diện tích đất phế thải phục vụ cho các nhà máy nhiệt điện. Tiến tới xóa bỏ hoàn toàn các lò sản xuất gạch đất sét nung bằng lò thủ công, lò thủ công cải tiến, lò vòng hóa thạch…để tăng cường sử dụng gạch không nung thân thiện môi trường.

Gạch không nung

Để tiêu thụ sản phẩm gạch block không nung các ngành chức năng cần có cơ chế giám sát các chủ đầu tư, các nhà thầu về tỉ lệ sử dụng gạch không nung theo tỉ lệ quy định. Nhà sản xuất cũng cần tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm nâng cao nhận thức của mọi người về chất lượng cũng như tác dụng của việc sử dụng gạch không nung. Bởi hiện nay vẫn còn một bộ phận không nhỏ chủ đầu tư, nhân dân vẫn có tâm lý dùng gạch truyền thống.

Tình hình tiêu thụ gạch nung vẫn diễn ra phổ biến tại các công trình xây dựng; người tiêu dùng chưa quen dùng gạch không nung; trọng lượng viên gạch không nung còn cao; các tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan đến chất lượng sản phẩm, thiết kế, thi công, nghiệm thu công trình và cơ chế chính sách hỗ trợ cho việc đầu tư phát triển gạch không nung chậm được ban hành. Vì vậy, việc sản xuất và phát triển gạch không nung gặp nhiều khó khăn, những lợi ích của việc sản xuất và sử dụng gạch không nung chưa được phát huy và chưa khuyến khích được việc đầu tư phát triển loại vật liệu này.

Gạch không nung

Để tạo điều kiện cho phát triển vật liệu này ở nước ta, Chính phủ đã ban hành các chính sách nhằm hạn chế việc sản xuất và sử dụng gạch nung, tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung. Việc triển khai dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam”, nhằm cắt giảm tỉ lệ tăng hằng năm mức phát thải khí nhà kính bằng cách giảm dần việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và đất màu để làm gạch, thông qua việc tăng cường sản xuất, mua bán và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam.

Thuận Tiến hiện nay đang là đơn vị đi đầu về gạch không nung tại Nghệ An, với dây chuyền sản xuất hiện đại, diện tích hơn 30.000m2, Thuận Tiến đang là địa chỉ đỏ về sản xuất gạch không nung tại Nghệ An.

Copyright 2020 GACH KHONG NUNG THUAN TIEN © Design & Develop by Govin viet nam
HOTLINE : 0949.309.468
Chat Zalo